Mẹo chạy quảng cáo PPC ngân sách thấp: Nhận nhiều kết quả với ngân sách eo hẹp

Tuần trước, tôi có nói chuyện với một người bạn đang kinh doanh thiết kế nội thất được sáu tháng. Họ đang nhận được khách do giới thiệu, nhưng đang khó khăn để phát triển hoặc mở rộng quy mô theo cách họ muốn. Tôi hỏi họ rằng liệu đã bao giờ họ nghĩ về quảng cáo PPC như Google Ads chưa và họ nói chưa từng, bởi họ chỉ chi 4.000.000đ/tháng cho marketing và quảng cáo PPC “quá đắt”.

Đây là một quan niệm sai lầm nhưng rất phổ biến, đặc biệt với các thương hiệu nhỏ. Các nền tảng quảng cáo thường bị mang tiếng là đắt đỏ và tuy chúng không hề rẻ nhưng chúng đem lại hiệu quả trên từng đồng bạn bỏ ra. Bạn phải trả tiền cho những gì bạn có thể mua được. Nếu bạn chỉ có thể chi 4.000.000đ/tháng, bạn hoàn toàn làm được, đặc biệt là với các chiến lược marketing PPC ngân sách thấp phù hợp với doanh nghiệp của bạn.

Bạn quan tâm đến việc thu được nhiều lợi nhuận nhất và có thể chạy các chiến dịch quảng cáo đó với ngân sách eo hẹp? Hãy xem các mẹo chạy quảng cáo PPC ngân sách thấp để giúp bạn tối đa hóa chi tiêu quảng cáo của mình và nhận được những cú click chuột nhanh chóng.

1. Tìm các Từ khoá có số lượng tìm kiếm lớn, nhu cầu cao, cạnh tranh thấp

Các thương hiệu có ngân sách lớn có thể nhắm mục tiêu bất kỳ từ khóa nào họ muốn và đặt giá thầu cao hơn, đảm bảo họ có được vị trí quảng cáo hàng đầu. Điều này khá khó thực hiện khi bạn có ngân sách eo hẹp, do đó cách tốt nhất là bạn chọn một chiến lược các từ khóa phù hợp để mang lại nhiều kết quả.

Có thể mất thêm thời gian nghiên cứu để tìm ra chúng – những từ khóa có số lượng tìm kiếm lớn, nhu cầu cao và cạnh tranh thấp là cách tốt nhất để kết nối với khách hàng mục tiêu của mình. Nhu cầu cao sẽ là chìa khóa ở đây. Nếu bạn có thể tìm thấy từ khóa có nhu cầu mua hàng cao nhưng mức độ cạnh tranh thấp, thì đó là một điều tuyệt vời để có những chuyển đổi dễ dàng và phù hợp với ngân sách.

Giả sử bạn bán các loại giày khiêu vũ khác nhau, thường cho các vũ công chuyên nghiệp và studio của họ. Bạn có thể bán sản phẩm này với thuật ngữ bao trùm là “giày khiêu vũ (dance shoes)”, nhưng bạn sẽ thấy rằng “giày nhảy thể thao (dance sneakers)” và “giày ba lê (ballet slippers)” đều có CPC thấp hơn nhưng có nhu cầu cao hơn do tính chi tiết của chúng. “Giày khiêu vũ” có thể mang rất nhiều ý nghĩa. Khi khách hàng tìm kiếm “giày ba lê” nghĩa là họ đang tìm thứ gì đó cụ thể và lượt nhấp đó sẽ có khả năng mang lại giá trị chuyển đổi cao hơn. “Dance sneakers” thậm chí có lượng tìm kiếm tương tự như “dance shoes” ở bảng dưới đây.

quảng cáo ppc giày ballet

Trong khi bạn có thể chỉ tiết kiệm được khoảng $0.10 cho mỗi nhấp chuột, nhưng điều này có thể sẽ tăng lên nhanh chóng, đặc biệt bởi các từ khóa có nhu cầu cao hơn đồng nghĩa với việc những nhấp chuột đó có nhiều khả năng biến thành chuyển đổi có lợi thuận. Trong một số trường hợp, sự khác biệt có thể lớn hơn nhiều so với $0.10 – bạn có thể xem sự chênh lệch của đồng đô la ở bảng trên, số tiền chênh lệch này thậm chí còn tăng lên nhanh hơn.

2. Sử dụng nhóm quảng cáo nhỏ

Các nhóm quảng cáo nhỏ với số lượng từ khóa ít gần như luôn là cách tốt nhất để thực hiện. Thay vì cố gắng tung ra mọi từ khóa mà bạn cho rằng đối tượng của mình có thể tìm kiếm, mục tiêu với các nhóm quảng cáo nhỏ là chạy các chiến dịch tập trung và chặt chẽ. Bạn tạo các nhóm từ khóa khác nhau có liên quan chặt chẽ với nhau, điều này đảm bảo rằng bạn có thể tạo ra chiến dịch quảng cáo có liên quan trực tiếp đến các dịch vụ cụ thể mà đối tượng của bạn đang tìm kiếm.

Các nhóm quảng cáo liên kết chặt chẽ và có kết quả liên quan đến nhau giúp Google định vị thứ hạng quảng cáo hoặc tăng tỷ lệ hiển thị quảng cáo của bạn, ngay cả khi giá thầu của bạn không cao bằng một số đối thủ cạnh tranh.

Ví dụ: nếu bạn có một doanh nghiệp thiết kế nội thất, bên cạnh đó bạn cũng có dịch vụ thiết kế ngoại thất — nhưng không phải ai cũng biết điều đó. Nếu ai đó tìm kiếm “dịch vụ ngoại thất” và chỉ thấy quảng cáo cho đơn vị thiết kế nội thất, họ sẽ không nhấp vào. Tốt hơn là chạy ít nhất hai quảng cáo riêng biệt, quảng cáo rõ ràng các dịch vụ mà người dùng đang tìm kiếm.

Nếu có điều gì đáng ngờ, hãy sử dụng từ khóa phủ định để phủ định bất kỳ vị trí nào không liên quan. Nếu bạn chọn nhắm mục tiêu đến các dịch vụ ngoại thất nhưng không cung cấp dịch vụ cắt tỉa hay chặt cây, bạn có thể liệt kê “cắt tỉa cây” làm từ khóa phủ định. Nếu bạn nhận thấy rằng bạn đang nhận được nhiều nhấp chuột nhưng không có chuyển đổi nào từ một từ khóa hơi không liên quan và không khớp với những gì bạn cung cấp khi chiến dịch của bạn đang chạy, hãy nhanh chóng điều chỉnh và thêm nó vào phần phủ định.

3. Chạy thử nghiệm phân tách nhanh

Thử nghiệm sẽ là một khía cạnh quan trọng trong việc tối ưu hóa quảng cáo PPC. Bạn dường như sẽ không bao giờ chạy một chiến dịch quảng cáo tốt ngay lần đầu tiên và thử nghiệm là một phần trong quá trình chạy.

Thử nghiệm phân tách (còn được gọi là “thử nghiệm A/B”) sẽ cho phép bạn đánh giá các chiến lược, đối tượng mục tiêu, nhóm từ khóa hoặc nội dung quảng cáo khác nhau hoạt động như thế nào cho các chiến dịch của bạn.

Tất nhiên, việc thử nghiệm có thể tốn kém vì bạn đang bỏ tiền ra để xem cách quảng cáo hoạt động và tối ưu thay vì biết những điều này ngay từ ban đầu. Việc thử nghiệm cũng rất cần thiết, bởi lẽ các chiến dịch được tối ưu hóa tốt là cách tốt nhất để có được kết quả tuyệt vời với ngân sách không quá lớn khi bạn đang phải tính từng xu một.

Để có được những dữ liệu chạy các chiến dịch ROAS nâng cao, bạn cần phải thử nghiệm, nhưng bạn có thể hạn chế việc tiêu nhiều ngân sách vào thử nghiệm bằng cách thực hiện các thử nghiệm này càng nhanh càng tốt. Thử nghiệm nhanh sẽ chạy các chiến dịch ngân sách thấp trong khoảng thời gian vài ngày (tối thiểu là 4 ngày), xem những gì hoạt động hiệu quả và sau đó tạm dừng các chiến dịch không hoạt động. Phân bổ chi tiêu quảng cáo cho các chiến dịch có lợi nhuận lớn hơn và triển khai những gì bạn đã học được cho giai đoạn thử nghiệm tiếp theo.

4. Đặt giá thầu thủ công

Nếu bạn có ngân sách eo hẹp, bạn dường như biết chính xác số tiền bạn có thể chi trả cho mỗi nhấp chuột, kể cả những lượt nhấp không dẫn đến chuyển đổi. Bạn có thể biết rằng bạn chỉ đủ khả năng chi $1.22 cho mỗi lần nhấp và bạn không thể lãng phí một đồng nào.

Tùy chọn này cho phép bạn kiểm soát tốt những gì bạn đang chi tiêu và chi tiêu cho cái gì. Sẽ không thể đảm bảo rằng bạn chỉ phải trả tiền cho các chuyển đổi, nhưng đặt giá thầu thủ công cho phép bạn xác định số tiền bạn muốn chi cho các nhấp chuột. Bạn có thể thay đổi chi phí này bất cứ khi nào ở mọi chiến dịch; nếu các nhấp chuột vào các nhóm từ khóa có giá trị cao mang lại hiệu quả hơn, bạn có thể tăng giới hạn giá thầu của nhóm này trong khi vẫn giữ giới hạn giá thầu thấp ở những nhóm còn lại.

5. Sử dụng chiến dịch Remarketing

Remarketing là quá trình sử dụng danh sách khách hàng hoặc hoạt động online của họ (khách hàng liên quan đến trang web của bạn) để kết nối lại với họ. Các chiến dịch remarketing có lợi thế khác biệt là mang lại lợi nhuận cao và đôi khi mang lại nhiều kết quả với chi phí thấp.

Điều này được hiểu đơn giản rằng: những khách hàng này đã nhìn thấy quảng cáo của bạn và có phần quen thuộc với nó, do vậy bạn tạo ra các chiến dịch remarketing sẽ thu hút khách hàng hơn bởi nhu cầu hoặc sở thích của họ. Những quảng cáo remarketing có khả năng click, chuyển đổi cao và giá trị một đơn hàng cao hơn mức trung bình, vì vậy bạn sẽ nhận được ROAS cao hơn nhiều.

Chiến dịch remarketing thích hợp nhất với quảng cáo GDN (quảng cáo hiển thị của Google) – xuất hiện trên các trang web trực tuyến và bao gồm văn bản, hình ảnh và video. Bạn có thể tải lên danh sách khách hàng hoặc chọn retargeting (nhắm mục tiêu lại) những người dùng đã truy cập vào trang web của bạn. Nếu khách hàng đã xem một sản phẩm nhưng chưa mua nó, thì bạn sẽ biết họ đang cân nhắc món hàng nào, và khách hàng có thể sẵn sàng mua chúng với những lời nhắc phù hợp từ remarketing.

Khi bạn sử dụng các chiến dịch remarketing, hãy thu hẹp đối tượng thành từng nhóm có nhiều đặc điểm chung, nhưng đừng quá hẹp đến mức cô lập họ. Đây là một cách tốt để tiếp cận và cho ra kết quả liên quan cùng một lúc.

Kết luận

Một trong những điều tốt nhất về nền tảng quảng cáo PPC như Google là bạn có nhiều quyền kiểm soát về số tiền bạn sẵn sàng chi tiêu và chi tiêu vào cái gì. Chắc chắn bạn không thể xếp hạng cao như các công ty có giá thầu không giới hạn hoặc có tỷ lệ hiển thị nhiều như những công ty có ngân sách hàng trăm triệu mỗi tháng, nhưng không sao cả. Bạn có thể nhận được kết quả tốt với chi phí tương xứng, giúp bạn phát triển doanh nghiệp của mình, mang lại cho bạn nhiều lợi nhuận hơn để đầu tư trở lại quảng cáo, nhanh chóng mở rộng quy mô.

Nếu bạn đang có ngân sách eo hẹp, hãy thử xem các mẹo quảng cáo PPC này và xem chúng hoạt động như thế nào. Có thể cần một chút thử nghiệm và tinh chỉnh trước, nhưng đó sẽ là một khoản đầu tư đáng giá và bạn sẽ luôn quản lý được chi phí với những thử nghiệm ngắn ngày này.

Bạn muốn tìm hiểu thêm về cách tối ưu hóa ngân sách quảng cáo của mình ở mức tối đa? Gửi tin nhắn hoặc liên hệ với AdSanh để tìm hiểu thêm về những gì chúng tôi có thể làm cho bạn.

Bạn nghĩ sao? Làm cách nào để bạn tối đa hóa chi tiêu cho quảng cáo của mình? Bạn có bất kỳ mẹo quảng cáo PPC ngân sách thấp nào mà chúng tôi đã bỏ qua không? Chia sẻ suy nghĩ, chiến lược và câu hỏi của bạn trong phần nhận xét bên dưới – chúng tôi rất nóng lòng được đọc chúng!

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments