Marketing Pay-Per-Click: Mọi thứ bạn cần biết về PPC

Marketing Pay-Per-Click là gì? Nó có xứng đáng với số tiền bạn bỏ ra? Nó có thực sự tạo ra lợi nhuận? Khi nói đến Marketing Pay-Per-Click (PPC), hầu hết mọi người đều có rất nhiều câu hỏi.

Thế giới kinh doanh đầy rẫy những câu chuyện cổ tích của những bà vợ già (“kinh doanh không phải là chuyện của riêng ai”… thật sao?), nhưng một vài trong số những câu chuyện sáo rỗng này thực sự chính xác. Ví dụ, một câu nói kinh điển trong kinh doanh cho rằng: bạn không thể kiếm tiền mà không tiêu tiền trước.

Phương châm này hoàn toàn đúng và đó là điều mà đôi khi chúng tôi nhắc nhở khách hàng khi họ vui vẻ chi một số tiền lớn cho những thiết bị tuyệt vời nhưng lại không muốn bỏ một xu nào cho hoạt động marketing. Xây dựng doanh nghiệp của bạn là một khoản đầu tư và bạn sẽ không bao giờ thấy được thành quả nếu không đầu tư cả thời gian và tiền bạc vào marketing.

Đối với nhiều doanh nghiệp, marketing Pay-Per-Click là một phần thiết yếu của khoản đầu tư đó và trong bài đăng này, chúng ta sẽ xem xét mọi thứ bạn cần biết để bắt đầu.

Marketing Pay-Per-Click là gì?

PPC là viết tắt của “pay-per-click”. Nền tảng quảng cáo PPC cho phép bạn tạo nội dung, hiển thị nội dung đó cho những người dùng phù hợp và sau đó tính phí của bạn cho các hành động cụ thể được thực hiện trên quảng cáo. Trong nhiều trường hợp, bạn sẽ trả tiền cho các nhấp chuột vào quảng cáo, hành động cái mà đưa người dùng đến trang web của bạn, nhưng trên một số nền tảng, bạn có thể phải trả tiền cho các hành động khác như số lần hiển thị, lượt xem video và tương tác trên trang web.

Marketing Pay-Per-Click

Quảng cáo PPC là một cơ hội lý tưởng để đưa doanh nghiệp của bạn đi lên bằng cách đưa thương hiệu và sản phẩm của bạn đến với những người dùng quan tâm, những người có thể sẽ không bao giờ tìm thấy sản phẩm của bạn nếu bạn không dùng quảng cáo PPC. Không có gì ngạc nhiên khi quảng cáo PPC có thể là một công cụ giá trị không thể thay thế để xây dựng nhận thức về thương hiệu, tạo khách hàng tiềm năng và thúc đẩy chuyển đổi.

Tại sao tôi không thể dựa vào mỗi tìm kiếm tự nhiên (organic search)?

Việc doanh nghiệp của bạn xuất chúng thế nào, trang web của bạn được tối ưu hóa ra sao hay khách hàng yêu thích bạn đến mức nào không phải là điều đáng bàn — nếu bạn không phải là một tập đoàn lớn như Nike hoặc Office Max hoặc Macey’s, có lẽ bạn sẽ phải vật lộn để xuất hiện ở đầu trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Điều này đặc biệt đúng nếu bạn đang cố gắng xếp hạng cho các tìm kiếm có tính cạnh tranh cao mà khách hàng đang tìm kiếm các sản phẩm cụ thể.

Điều đáng nói là, bạn hoàn toàn nên tối ưu hóa trang web của mình cho kết quả tìm kiếm. Tuy nhiên, tối ưu hóa tìm kiếm tuyệt vời không thể thay thế cho độ bao phủ rộng lớn mà quảng cáo PPC có thể cung cấp cho bạn. Đặc biệt là vì đối thủ cạnh tranh của bạn sẽ sử dụng các nền tảng PPC như Google, ngay cả khi bạn không sử dụng. Chính điều đó khiến nó đáng để được đầu tư tài chính.

Nền tảng PPC nào phổ biến nhất?

Ngay cả khi bạn vẫn còn lăn tăn về khái niệm PPC, tôi đảm bảo rằng bạn đã rất quen thuộc với nhiều nền tảng PPC, mỗi nền tảng đều có những lợi ích riêng và cách sử dụng tốt nhất. Hai nền tảng PPC lớn nhất là:

  • Quảng cáo Google (Google Ads), nơi quảng cáo được hiển thị cho khách hàng dựa trên các tìm kiếm của họ. Giá trị tốt nhất của Google Ads đem lại đến từ việc hiển thị nội dung quảng cáo của bạn cho những người dùng đang tích cực tìm kiếm những gì bạn cung cấp và đang trong chu kỳ mua hàng.
Marketing Pay-Per-Click

Quảng cáo Facebook, một nền tảng có hệ thống nhắm đối tượng mục tiêu rất tốt (và cũng cho phép bạn quảng cáo trên Instagram). Quảng cáo Facebook có hai điểm mạnh chính: nhắm lại mục tiêu dựa trên marketing theo phân khúc và đối tượng tùy chỉnh; khả năng giới thiệu thương hiệu của bạn tới khách hàng, những người thậm chí không biết họ cần có sản phẩm đó. Trong khi Facebook Ads tạo ra nhu cầu cho người dùng, thì Google Ads đi thu hoạch nhu cầu người dùng.

Marketing Pay-Per-Click

Ngoài ra còn có các nền tảng PPC khác, rất nhiều trong số đó tồn tại trên các trang mạng xã hội. Bao gồm:

  • Quảng cáo Twitter
  • Quảng cáo dạng ghim
  • Quảng cáo LinkedIn
  • Quảng cáo Quora
  • Quảng cáo trên YouTube (một phần kỹ thuật trong hệ thống Google Ads)

Nhiều doanh nghiệp muốn phân bổ chi tiêu quảng cáo của họ giữa các nền tảng quảng cáo khác nhau để nhận được nhiều lợi ích nhất từ mỗi nền tảng. Hầu hết tất cả các nền tảng chiến dịch Pay-Per-Click (chính mỗi nền tảng được liệt kê ở đây) đều sử dụng hệ thống đặt giá thầu.

Tại sao Quảng cáo PPC liên quan đến giá thầu?

Hầu hết tất cả các nền tảng PPC đều sử dụng hệ thống đặt giá thầu. Các nhà quảng cáo sẽ chọn một “giá thầu” – số tiền mà họ sẵn sàng trả cho một hành động (như một nhấp chuột) – số tiền này sẽ phụ thuộc vào số lượng vị trí mà chiến dịch quảng cáo của họ nhận được.

Marketing Pay-Per-Click

Thực tế là có rất nhiều vị trí được đưa ra. Giá thầu tạo ra sân chơi bình đẳng theo một số cách, cho phép những người sẵn sàng trả nhiều hơn sẽ có được những vị trí tốt hơn. Không có gì ngạc nhiên khi điều này giúp các nền tảng PPC kiếm được nhiều tiền nhất có thể.

Tuy nhiên, một số nền tảng không chỉ dựa vào giá thầu để xét tới vị trí hiển thị.

Quảng cáo Facebook và Quảng cáo Instagram xem xét mức độ liên quan và mức độ tương tác với quảng cáo. Các quảng cáo hoạt động tốt sẽ có điểm liên quan cao hơn, được hiển thị nhiều hơn với mức giá rẻ hơn quảng cáo có mức độ liên quan thấp. Tương tự, quảng cáo Google chỉ định điểm chất lượng cho quảng cáo dựa trên các yếu tố như: mức độ liên quan của từ khóa và chất lượng trang đích, điều này có thể ảnh hưởng đến số tiền bạn trả cho mỗi lần nhấp.

Nên chi bao nhiêu cho các chiến dịch PPC?

Có hai lời phàn nàn mà tôi thường hay nghe nhất từ khách hàng về marketing Pay-Per-Click. Đầu tiên là cảm giác hơi choáng ngợp khi họ mới bắt đầu, mặc dù điều này thường biến mất sau khi họ thiết lập chiến dịch đầu tiên của mình. Thứ hai là nó đắt.

Không có bất kỳ tranh luận nào cả. Tại AdSanh, chúng tôi đã kiểm tra hàng trăm tài khoản PPC và thấy rất nhiều chi phí quảng cáo bị lãng phí.

Tuy nhiên, quảng cáo PPC không phải sự lãng phí tiền bạc. Đúng là nó sẽ luôn luôn mất tiền, nhưng nếu bạn làm chuẩn, bạn có thể đầu tư một ít tiền và thu về doanh số lớn! (Nhớ phương châm kinh doanh mà chúng ta đã nói đến lúc đầu chứ?).

Về cơ bản, chi tiêu cho quảng cáo Pay-Per-Click có thể được chia thành hai phần: số tiền bạn có thể chi trả cho một chiến dịch (tổng ngân sách quảng cáo) và số tiền bạn có thể chi tiêu cho các kết quả riêng lẻ (giá thầu quảng cáo).

Đơn giản là, tổng ngân sách quảng cáo của bạn sẽ được xác định bởi ngân sách marketing của bạn. Nếu bạn có đủ khả năng chi 500.000đ, thì thật tuyệt vời, hãy tiếp tục. Còn nếu bạn chỉ đủ khả năng chi 50.000đ thì điều đó cũng tuyệt vời.

Số tiền bạn chi cho mỗi giá thầu có thể khó tính toán hơn một chút, nhưng hãy cân nhắc kỹ chi phí chuyển đổi của bạn. Với việc bán sản phẩm, điều này khá đơn giản – bạn có thể đủ khả năng chi 10.000đ/lần nhấp cho sản phẩm có giá 700.000đ, ngay cả khi chỉ 25% số lượt nhấp chuột chuyển đổi thành doanh số bán hàng (40.000đ/đơn hàng).

Tuy nhiên, đôi khi nó khó tính toán hơn một chút – khách hàng tiềm năng hoặc tương tác trên nền tảng thì sao?

Nếu giá trị của khách hàng tiềm năng hoặc sự tương tác không rõ ràng, tôi khuyên bạn nên xem xét kỹ giá trị trọn đời (lifetime value) của khách hàng. Đừng chỉ nghĩ về việc họ sẽ mang lại bao nhiêu lợi nhuận trong lần bán hàng đầu tiên, hãy xem xét số tiền trung bình mà khách hàng của bạn chi tiêu trong suốt thời gian sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn. So sánh điều này với tỷ lệ chuyển đổi và bạn sẽ đánh giá tốt hơn trong việc bạn có thể chi bao nhiêu cho giá thầu.

Lời kết

Quảng cáo pay per click thoạt đầu có thể đáng sợ, nhưng marketing Pay-Per-Click là một phương pháp vượt trội để thu hút lưu lượng truy cập, khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng. PPC có thể giới thiệu bạn với những đối tượng đang cố gắng tìm kiếm các sản phẩm và dịch vụ giống như của bạn, cũng như những đối tượng không hề biết rằng những sản phẩm như của bạn tồn tại.

Cho dù bạn cảm thấy choáng ngợp như thế nào, hãy nhớ rằng ngay cả các chuyên gia PPC cũng không làm được mọi thứ ngay trong lần đầu tiên. Họ không ngừng thử nghiệm và thử những điều mới. Nếu bạn sẵn sàng thử nghiệm các ý tưởng khác nhau, bất kể trên nền tảng nào, thì cuối cùng bạn cũng sẽ tìm ra điều gì hiệu quả và điều gì không.

Bạn muốn bỏ qua phần thử nghiệm và không muốn gặp sai lầm nào phải không? Bạn luôn có thể thuê các chuyên gia PPC để đảm bảo rằng các chiến dịch của bạn đang hoạt động trơn tru. Hãy liên hệ với chúng tôi tại đây – AdSanh Marketing Agency để tìm hiểu thêm về cách chúng tôi có thể giúp các chiến dịch PPC của bạn.

Bạn nghĩ sao? Nền tảng PPC nào bạn sử dụng thường xuyên nhất? Bạn đầu tư bao nhiêu phần trăm cho marketing Pay-Per-Click? Hãy để lại bình luận và cho chúng tôi biết những gì bạn nghĩ!

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn về các chiến dịch PPC:

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments