Google AdWords là gì và tại sao chúng ta cần nó?

Google AdWords, nếu bạn giống như hầu hết các chủ doanh nghiệp, ý tưởng chạy quảng cáo trên Google vừa trêu ngươi vừa đáng sợ. Rốt cuộc, nếu bạn làm đúng, AdWords có thể biến đổi doanh nghiệp của bạn. Nhưng, nếu bạn làm sai, bạn có thể tốn hàng nghìn đô la và hoàn toàn không nhận được gì cho rắc rối của bạn.

Nhưng cả những lời hứa hay những vấn đề đi kèm với Google AdWords đều thực sự mô tả nền tảng tiếp thị này là gì và cách thức mà nó hoạt động. Trong bài đăng này, chúng tôi sẽ không nói về số tiền bạn có thể kiếm được hoặc mất đi trên AdWords. Thay vào đó, chúng tôi sẽ quay lại những điều cơ bản và giải thích nền tảng là gì, nó có thể mang lại lợi ích cho bạn như thế nào và cách bạn có thể bắt đầu.

Google AdWords là gì?

Google Adwords là một nền tảng quảng cáo trả phí cho mỗi lần nhấp chuột (pay-per-click hay còn gọi là PPC). Không giống như các nền tảng PPC khác như Facebook, AdWords thực sự cung cấp cho nhà quảng cáo hai cách cơ bản để tiếp cận mọi người: 1) thông qua Mạng tìm kiếm của Google và 2) thông qua Mạng hiển thị của Google.

Mặc dù các phương pháp này rất khác nhau về mặt chức năng, nhưng cả hai đều sử dụng hệ thống đặt giá thầu PPC, nơi các nhà quảng cáo đặt giá thầu để quảng cáo của họ được hiển thị cho các nhóm đối tượng có liên quan.

Mạng Tìm kiếm của Google cho phép bạn hiển thị quảng cáo của mình cho những người dùng đang tích cực tìm kiếm các từ khóa mà bạn đã chọn. Nếu bạn sở hữu một doanh nghiệp thiết kế kiến trúc, bạn đặt giá thầu để quảng cáo của mình hiển thị mỗi khi người dùng nhập “thiết kế kiến trúc ở Hà Nội”.

Như bạn có thể hình dung, những “quảng cáo văn bản” này là cơ hội tuyệt vời để thu hút người dùng đang ở giai đoạn nghiên cứu và mua hàng của phễu bán hàng kỹ thuật số. Quảng cáo văn bản được đánh dấu bằng thẻ “Quảng cáo” nhỏ bên cạnh URL trang web.

Mạng hiển thị của Google hoạt động theo cách khác một chút. Thay vì hiển thị quảng cáo cho những người dùng đang tích cực tìm kiếm sản phẩm hoặc dịch vụ trực tuyến, “quảng cáo hiển thị hình ảnh” hoặc “quảng cáo banner” được đặt trên các trang web mà bạn cho rằng nhóm khách hàng mục tiêu của mình sẽ đến.

Vì họ không tích cực tìm kiếm những gì bạn đang bán, nên mọi người thường ít có khả năng nhấp vào quảng cáo banner hơn. Dù vậy, đôi khi mọi người không biết họ muốn gì cho đến khi họ nhìn thấy nó, vì vậy, quảng cáo hiển thị hình ảnh có thể giúp bạn tiếp cận những khách hàng tiềm năng, những người có thể không bao giờ tự mình tìm thấy công ty của bạn.

Quảng cáo hiển thị hình ảnh cũng hoạt động tốt cho các chiến dịch tương tác lại, nơi bạn hiển thị quảng cáo cho những người đã truy cập vào trang web của bạn với hy vọng họ quay trở lại. Đây được gọi là nhắm mục tiêu lại remarketing (để biết thêm thông tin về remarketing, hãy xem bài viết này).

Tôi có nên dùng thử Google AdWords không?

Hiện nay, có rất nhiều nền tảng PPC để bạn lựa chọn. Bạn có nền tảng Quảng cáo Facebook và Instagram, Quảng cáo trên Twitter, Ghim quảng cáo trên Pinterest… danh sách cứ tiếp tục. Trên thực tế, Google AdWords thậm chí không phải là nền tảng quảng cáo công cụ tìm kiếm duy nhất — Quảng cáo Bing và Quảng cáo tìm kiếm Yahoo cũng là các lựa chọn!

Tuy nhiên, bất chấp mọi sự cạnh tranh, Google AdWords vẫn là một trong những cách tốt nhất để tiếp cận đối tượng mục tiêu của bạn.

Quảng cáo Facebook và các nền tảng PPC khác chắc chắn có thể hiệu quả và chúng có thể mang lại hiệu quả đặc biệt tốt. Dù vậy, việc có thể tiếp cận những khách hàng đang tìm kiếm các sản phẩm, thương hiệu và nội dung giống như của bạn (không phù hợp với hầu hết các nền tảng PPC mạng xã hội) là một cơ hội đặc biệt (và có thể mang lợi nhuận) không nên đánh giá thấp. Nó có thể cung cấp cho bạn cơ hội để đạt được mục tiêu doanh số bán hàng dễ dàng trước khi đối thủ cạnh tranh của bạn làm được.

Cách tạo Chiến dịch Google AdWords

Khi bạn đã quyết định rằng bạn muốn chạy các chiến dịch Google AdWords, bạn cần phải đi sâu vào và bắt đầu tạo chúng. Nhấp vào đây để đến trang web AdWords để bạn có thể bắt đầu. Bạn sẽ được yêu cầu tạo một tài khoản, chỉ mất vài phút.

Khi tài khoản của bạn được thiết lập và chạy, bạn sẽ có thể tạo các chiến dịch.

Điều đầu tiên bạn sẽ làm là quyết định loại chiến dịch bạn muốn tạo. Bạn có thể chọn từ quảng cáo tìm kiếm (search ads), mạng hiển thị (display network), quảng cáo mua sắm shopping ads (sẽ hiển thị sản phẩm của bạn cho những người đang tìm kiếm), quảng cáo video (sẽ được hiển thị trên YouTube và trên các trang web trực tuyến) và ứng dụng toàn cầu (universal app). Đối với hướng dẫn này, chúng tôi sẽ tạo một quảng cáo tìm kiếm truyền thống.

Tiếp theo, chọn mục tiêu cụ thể mà bạn muốn tối ưu hóa: lưu lượng truy cập trang web (website traffic), khách hàng tiềm năng (leads) hoặc doanh số bán hàng (sales).

Khi bạn chọn xong mục tiêu, bạn sẽ chọn cách bạn muốn hoàn thành các mục tiêu đó — đó sẽ là thông qua nhận cuộc gọi điện thoại, tải xuống ứng dụng hay lượt truy cập trang web? Bạn có thể chọn bao nhiêu tùy chọn bạn thích, sau đó thêm thông tin chi tiết về trang web, số điện thoại hoặc ứng dụng mà bạn muốn khách hàng truy cập.

Trên màn hình tiếp theo, bạn sẽ đặt tên cho chiến dịch của mình. Bạn cũng có thể chọn có muốn bật quảng cáo hiển thị (display network) hay không.

Tiếp theo, thêm nhắm mục tiêu theo vị trí của bạn. Điều này sẽ hiển thị quảng cáo của bạn cho những người ở một số vị trí nhất định hoặc cho tất cả mọi người trừ những người ở một số vị trí nhất định. Bạn có thể chọn quốc gia, tiểu bang, thành phố và mã zip. Ngay sau đó, hãy đặt ngôn ngữ mà quảng cáo của bạn được viết bằng.

Trong phần tiếp theo, bạn có thể chọn chiến lược đặt giá thầu của mình. CPC thủ công là tùy chọn duy nhất cung cấp cho bạn toàn quyền kiểm soát, mặc dù các chiến lược đặt giá thầu thông minh khác của Google cũng có thể tốt cho người mới bắt đầu.

Tiếp đó, hãy đặt ngân sách hàng ngày, phương thức phân phối và ngày bắt đầu và kết thúc cho các chiến dịch của bạn. Phương thức phân phối của bạn xác định cách chi tiêu quảng cáo của bạn được phân phối.

Nếu bạn chọn “Standard”, chi tiêu quảng cáo của bạn sẽ được phân bổ như nhau trong ngày. Nếu bạn chọn “accelerated”, Google sẽ chi tiêu ngân sách của bạn nhanh nhất có thể.

Bên dưới tiện ích này, bạn có thể thêm tiện ích mở rộng AdWords để cung cấp thêm thông tin cho người xem (đây luôn luôn là một ý tưởng hay, đặc biệt là vì nó có thể tăng kích thước quảng cáo văn bản của bạn).

Trong phần tiếp theo, bạn sẽ chọn từ khóa của mình. Nhóm các từ khóa tương tự vào một nhóm quảng cáo, nhưng tạo nhiều nhóm quảng cáo để giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ khác nhau.

Cuối cùng, tạo quảng cáo của bạn. Bạn có thể nhập hai dòng tiêu đề và mô tả, ngoài bất kỳ tiện ích mở rộng quảng cáo nào bạn chọn trước đó (nhấp vào đây để đọc thêm về cách tận dụng tối đa dòng tiêu đề và mô tả của bạn).

Sau đó, hãy gửi quảng cáo của bạn để được xem xét. Bạn đã chính thức hoàn thành! Tất cả những gì còn lại cần làm là theo dõi quảng cáo của bạn khi nó bắt đầu chạy.

AdWords có đắt không?

Có, Google AdWords có thể hơi tốn kém, đặc biệt nếu bạn đang ở trong một ngành cạnh tranh cao. Tuy nhiên, một chiến dịch AdWords được thiết kế tốt, được tối ưu hóa tốt thì rất đáng để đầu tư!

Chìa khóa ở đây là tạo ra một “chiến dịch AdWords được tối ưu hóa, được thiết kế tốt”. Nếu các chiến dịch AdWords của bạn được nhắm mục tiêu tốt, được tối ưu hóa một cách chính xác và có giá thầu CPC phù hợp, bạn sẽ có thể hiển thị quảng cáo tập trung đến các ngách phù hợp trong nhóm đối tượng mục tiêu của mình và bạn đảm bảo được chỉ suất ROI (chỉ suất lợi nhuận trên vốn đầu tư) dương.

Tuy nhiên, nếu các chiến dịch không được tối ưu hóa hoặc nhắm mục tiêu đúng cách, cuối cùng bạn có thể chi tiêu rất nhiều cho các nhấp chuột không bao giờ chuyển đổi. Đây là nơi mà hầu hết các doanh nghiệp đều gặp sai lầm — họ không dành thời gian để tạo các chiến dịch nhắm mục tiêu cụ thể và thu hút đúng người.

Số tiền bạn thực chi sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố trong hệ thống đấu thầu, bao gồm:

  • Các từ khóa cụ thể bạn chọn
  • Mức độ cạnh tranh của bạn trong mạng (thời gian cao điểm trong năm có thể làm tăng chi phí lớn)
  • Những gì bạn thực sự đang đặt giá thầu

Dù vậy, mặc dù bạn trả tiền cho mỗi nhấp chuột vào quảng cáo AdWords, nhưng nếu bạn kiếm được từ 500k-1000k VNĐ trở lên cho mỗi 100k VNĐ bạn chi tiêu cho AdWords, đó là một khoản đầu tư khá tốt.

Kết luận

Google AdWords có thể là một khoản đầu tư lớn, cả về thời gian và tiền bạc, nhưng nó là một khoản đầu tư tốt. Mạng tìm kiếm có thể đảm bảo quảng cáo của bạn xếp hạng tốt trong các tìm kiếm của những người dùng đang tìm kiếm các thương hiệu như của bạn và mạng hiển thị có thể được sử dụng cho các chiến dịch tương tác lại hoặc chiến dịch khám phá. Mặc dù hệ thống có thể phức tạp, nhưng có rất nhiều điều để thu được từ việc sử dụng nó và bạn hoàn toàn có thể chạy các chiến dịch sinh lời với CPC thấp ngay cả với ngân sách tiếp thị nhỏ nhất.

Cần trợ giúp để bắt đầu với các chiến dịch Google AdWords cho doanh nghiệp của bạn? Gửi tin nhắn hoặc liên hệ cho chúng tôi và xem chúng tôi có thể giúp gì cho bạn.

Bạn nghĩ sao? Bạn đã đầu tư vào Google AdWords chưa? Bạn đã gặp những thách thức nào với nền tảng này? Bạn muốn xem những loại nội dung nào về chủ đề này? Hãy để lại cho chúng tôi bình luận của bạn và cho chúng tôi biết!

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn về các chiến dịch Google Adwords:

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments