9 Khóa Học Online MIỄN PHÍ Về Kỹ Năng Digital Marketing

Katerina Havrlant là giám đốc của Grow with Google tại châu Âu, Trung Đông và Châu Phi, nơi cung cấp các khóa học online miễn phí hỗ trợ mọi người trong công việc, sự nghiệp, hay kinh doanh của mình.

Dưới đây, cô sẽ chia sẻ các khóa học online giúp bạn phát triển kỹ năng lãnh đạo và digital marketing của mình. ADSANH trân trọng gửi tới bạn bài viết này.

Với sự lây lan của coronavirus trên toàn thế giới và xu hướng làm việc tại nhà, có thể thấy cách sắp xếp thời gian của chúng ta đã thay đổi theo nhiều mặt. Trong khi chúng ta thích ứng với các cách làm việc mới, giáo dục trực tuyến có thể đóng góp một phần giúp chúng ta học hỏi các kỹ năng mới và cách làm việc hiệu quả hơn.

Chúng tôi đã tổng hợp 9 khóa học online miễn phí sau đây để giúp bạn phát triển kỹ năng digital và lãnh đạo của mình – từ lập trình, hiểu rõ về hành vi người tiêu dùng, hay nâng cao lối sống digital của bạn.

1. Tăng tính cộng tác (collaboration) và hiệu suất làm việc

Với khóa đào tạo online ngắn này, bạn sẽ được học cách nâng cao tính cộng tác và hiệu suất với các công cụ cộng tác sử dụng điện toán đám mây, và cách đặt ra ưu tiên và cũng như phân chia công việc có thể giúp bạn làm việc hiệu quả hơn.

2. Hiểu rõ nhu cầu và các hoạt động trực tuyến của khách hàng

Với vài kỹ năng phân tích web cơ bản, các doanh nghiệp có thể đo lường được chiến dịch online marketing của họ đang hoạt động tốt đến đâu và cho ra kết quả tốt hơn. Khóa học “Hiểu rõ nhu cầu và các hoạt động trực tuyến của khách hàng” dạy các marketer cách hiểu rõ khán giả của mình và cách biến số liệu trở thành các insight có giá trị.

3. Khám phá marketing trong thế giới digital

Đây là một khoá học online được thực hiện bởi trường Business thuộc Đại học Illinois (Hoa Kỳ) qua trang web học trực tuyến Coursera. Nó phân tích cách các công cụ digital đang thay đổi thế giới marketing và những tác động của chúng tới cách thiết kế và quảng bá sản phẩm.

4. Tập trung vào lối sống digital lành mạnh (digital well-being)

Khi chúng ta ngày càng dành nhiều thời gian online hơn, làm thế nào để bạn đảm bảo công nghệ sẽ nâng cao chất lượng cuộc sống của mình thay vì làm bạn sao nhãng? Trong khóa học này, bạn sẽ được học về các công cụ khác nhau giúp phát triển và duy trì những thói quen công nghệ lành mạnh.

5. Khám phá những kiến thức cơ bản về machine learning

Dù là trong việc gợi ý phim ảnh hay giúp các thành phố giảm thiểu mức độ ô nhiễm, machine learning đều có thể là một công cụ hữu ích. Trong chuỗi video này, bạn có thể hiểu về các kiến thức machine learning cơ bản, và cách áp dụng nó cho các thử thách mà doanh nghiệp gặp phải.

6. Truyền cảm hứng lãnh đạo qua trí tuệ xúc cảm (emotional intelligence)

Trí tuệ xúc cảm (EI), thiền định (mindfulness), và lòng trắc ẩn (compassion) giúp làm cân bằng áp lực và xây dựng những mối quan hệ tốt giữa người lãnh đạo và nhóm của mình. Thông qua khóa học này, bạn sẽ được khám phá những yếu tố tạo nên một người lãnh đạo tốt và cách truyền cảm hứng cũng như thúc đẩy sự phát triển và học hỏi.

7. Khám phá các nền tảng của digital marketing

Dù bạn có đang muốn tìm hiểu về các tiềm năng của thiết bị di động, cải thiện chiến dịch Search, hay biến số liệu thành insight một cách hiệu quả, khóa học “Nền tảng digital marketing” thực hiện bởi Hiệp hội quảng cáo tương tác Châu u (Interactive Advertising Bureau Europe) và The Open University với đầy các bài tập ứng dụng và ví dụ thực tế sẽ truyền cảm hứng cho bạn biến kiến thức thành hành động.

8. Truyền đạt ý tưởng qua kể chuyện và thiết kế

Các ý tưởng của bạn sẽ có tác động mạnh mẽ hơn rất nhiều nếu bạn biết cách truyền đạt chúng một cách hiệu quả. Trong bài học về kể chuyện và thiết kế dài 1 tiếng này của OpenClassrooms, bạn sẽ được học cách sử dụng tối ưu bảng phân cảnh (storyboard), sơ đồ tư duy (mind map), hình ảnh, và cách kể chuyện để thu hút sự chú ý của khán giả.

9. Học cách lập trình

Grasshopper là một ứng dụng lập trình cho người mới bắt đầu. Với chỉ 5 phút mỗi ngày, bạn có thể hoàn thành các bài học, bài kiểm tra, v.v. giúp xây dựng kỹ năng lập trình cho mình. Bạn sẽ trau dồi khả năng của mình qua các bậc học khó dần, và cuối cùng kết thúc khoá học với các kỹ năng lập trình cơ bản để chuẩn bị cho bước tiếp theo dưới vai trò một lập trình viên.

Tìm hiểu thêm nhiều khóa học online miễn phí giúp nâng cao kỹ năng digital marketing và lãnh đạo của bạn tại Google Digital Garage và Skillshop.

Nếu bạn đang cần một khóa học tổng quan về Google Ads, hãy liên hệ với AdSanh tại:

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments