5 lầm tưởng về đặt giá thầu tự động của quảng cáo Google

Tự động hóa là một điều gì đó rất hấp dẫn, đặc biệt là đối với các nhà tiếp thị (marketer), những người có hàng tá việc khi họ đang cố gắng quản lý một số lượng lớn các chiến dịch quảng cáo trên nhiều nền tảng khác nhau. Giảm thiểu thời gian là một ý nghĩ của rất nhiều người khi tạo ra một phần (hoặc toàn bộ) chiến dịch tự động hóa.

Do đó, tính năng đặt giá thầu tự động của Google Ads đã thu hút được rất nhiều sự chú ý từ các nhà tiếp thị và doanh nghiệp đang cố gắng khai thác tối đa nền tảng này. Các chiến lược đặt giá thầu này cho phép bạn xác định kết quả lý tưởng cho chiến dịch của mình và sau đó chuyển gánh nặng cho Google để họ có thể tối ưu hóa chiến dịch của bạn đúng cách.

Kiểu giá thầu này rất phù hợp cho những nhà quảng cáo luôn lo lắng về việc đặt giá thầu thấp và không muốn chi tiêu quá nhiều cho các nhấp chuột hoặc hiển thị không liên quan. Chúng cũng chủ động khi để thuật toán của Google tìm hiểu về hành động của người dùng và chiến dịch quảng cáo của bạn, quảng cáo sẽ tự động được tối ưu hóa.

Các công cụ đặt giá thầu tự động của Google chắc chắn là rất hữu ích, nhưng chúng cũng có những hạn chế mà một số nhà quảng cáo đã không lưu tâm đến. Chúng tôi thấy trên mạng có nhiều thông tin sai lệch về các tùy chọn đặt giá thầu này và những gì mà phương pháp đặt giá thầu này có thể làm. Để đảm bảo rằng bạn có đầy đủ thông tin cần thiết để tạo ra các chiến dịch tốt nhất có thể, hãy xem 5 lầm tưởng đặt giá thầu tự động của Google Ads mà bạn không muốn mắc phải.

1. Tự động hóa có nghĩa là không cần xem tới thủ công

Một số người tin rằng Google biết rõ nhất và họ sẽ thiết lập đặt giá thầu tự động và không bao giờ kiểm tra khía cạnh tài chính các chiến dịch của họ. Họ nghĩ rằng các thuật toán của Google sẽ biết cách tốt nhất để thu được kết quả và đó là vấn đề.

Đây là một sai lầm to lớn. Đặt giá thầu tự động có nghĩa là một thuật toán đang diễn ra và điều đó luôn có rủi ro. Bạn muốn đảm bảo rằng bạn nhận được kết quả bạn cần với mức giá bạn có thể chi trả được.

Hãy xem một ví dụ. Giả sử bạn đang chọn chiến lược đặt giá thầu tự động “Tối đa hóa số lần nhấp (Maximizing Clicks)”. Bạn đặt giới hạn tối đa là $4.51 cho mỗi lần nhấp chuột, bởi vì bạn xác định rằng đây là mức tối đa của giá thầu mà bạn vẫn có lợi nhuận. 

Gia thau tu dong

Điều này thật tuyệt, nhưng khi xem xét chiến dịch của mình theo cách thủ công, bạn có thể nhận ra rằng mặc dù nhận được nhiều nhấp chuột, nhưng quảng cáo của bạn không nhận được nhiều hành động của khách hàng tiềm năng như hoàn thành biểu mẫu hoặc thực hiện mua hàng. Bạn cần theo dõi các hành động mong muốn của chiến dịch trong suốt quá trình và đảm bảo giá thầu và chiến lược đặt giá thầu vẫn hoạt động trong tầm kiểm soát. Bạn không thể làm điều đó nếu bạn hoàn toàn tin tưởng vào tự động hóa.

Đôi khi, tự động hóa sẽ không hoạt động đúng như mong đợi của bạn. Bạn có thể cần phải chọn một chiến lược đặt giá thầu tự động khác hoặc thậm chí chọn cách tiếp cận thủ công để thay thế. Hãy đảm bảo rằng bạn đang theo dõi chặt chẽ các chiến dịch của mình.

2. Bạn có thể bắt đầu chạy tính năng đặt giá thầu tự động ngay lập tức

Về mặt kỹ thuật, bạn có thể bắt đầu sử dụng đặt giá thầu tự động ngay lập tức, nhưng các tùy chọn đặt giá thầu thông minh (cho phép tối ưu hóa hoàn toàn) sẽ hoạt động tốt nhất khi bạn đã thiết lập và chạy các chiến dịch.

Ý tưởng đằng sau việc đặt giá thầu tự động là Google sẽ học hỏi từ cách đối tượng mục tiêu của bạn tương tác với các chiến dịch quảng cáo, từ đó họ sẽ phân bổ và tối ưu hóa quảng cáo của bạn một cách tốt nhất cho tới khi họ có đủ thông tin cụ thể từ tài khoản quảng cáo của bạn. Theo Google, đặt giá thầu thông minh nói riêng sẽ hoạt động tốt nếu bạn đã có ít nhất 15 chuyển đổi trong 30 ngày qua, và nếu hơn 50 chuyển đổi thì lý tưởng.

Đối với một số nhà quảng cáo có ngân sách eo hẹp, việc có hơn 50 lượt chuyển đổi trong vòng 30 ngày qua là hoàn toàn không thực tế. Dù bằng cách nào, việc chạy một vài chiến dịch thủ công trước khi bạn bắt đầu với đặt giá thầu tự động có thể giúp bạn tìm hiểu hệ thống và cung cấp cho Google nhiều thông tin hơn khi bạn bắt đầu tự động hóa quy trình đặt giá thầu.

3. “Đặt giá thầu thông minh” cũng giống như “Đặt giá thầu tự động”

Đây là một chi tiết nhỏ nhưng quan trọng để bạn có thể hiểu chính xác chiến lược đặt giá thầu bạn đang chọn và ý nghĩa của chúng đối với bạn.

Nhiều người nhầm lẫn giữa “đặt giá thầu thông minh” và “đặt giá thầu tự động”, vì nghĩ rằng hai thuật ngữ này hoàn toàn có thể hoán đổi cho nhau. Tuy nhiên, đây là sự sai lầm nghiêm trọng và điều đó khiến một số thương hiệu phải vật lộn để hiểu các lựa chọn mà họ đang thực hiện trên nền tảng quảng cáo.

Tất cả các chiến lược đặt giá thầu thông minh đều là các tùy chọn đặt giá thầu tự động, nhưng không phải tất cả các chiến lược đặt giá thầu tự động đều có thể được coi là đặt giá thầu thông minh. Nó tương tự như “tất cả hình vuông đều là hình chữ nhật nhưng không phải tất cả hình chữ nhật đều là hình vuông”.

Đặt giá thầu thông minh là một tập hợp con của các chiến lược giá thầu tự động. Họ sử dụng máy học để tối ưu hóa cho các hành động theo hướng chuyển đổi cụ thể. Các chiến lược đặt giá thầu sau thuộc tập hợp con Đặt giá thầu thông minh:

  • CPA mục tiêu (Target CPA)
  • ROAS mục tiêu (Target ROAS)
  • Tối đa hóa lượt chuyển đổi (Maximize Conversions)
  • Tối đa hóa giá trị chuyển đổi (Maximize Conversion Value)
  • CPC nâng cao (Enhanced CPC)

Chiến lược đặt giá thầu thông minh là những thứ nâng cao hơn và sẽ thích ứng với những thay đổi của thị trường, hành vi của người tiêu dùng và các hành động được thực hiện trên chiến dịch quảng cáo của bạn sẽ hiệu quả hơn.

4. Bạn không nên lo lắng về từng giá thầu riêng lẻ

Có lẽ một trong những lầm tưởng về đặt giá thầu tự động lớn nhất là nếu bạn đặt niềm tin vào tự động hóa, bạn không nên lo lắng về từng giá thầu riêng lẻ và bạn chỉ nên quan tâm ngân sách tổng thể.

Một số tùy chọn đặt giá thầu tự động cung cấp cho bạn lựa chọn đặt giá thầu CPC tối đa và nếu bạn biết chắc chắn rằng bạn muốn tuân theo một con số nhất định, bạn nên tiếp tục và đặt giới hạn giá thầu đó.

dat gia thau tu dong

Có một ngân sách tổng thể được đặt ra là rất tốt, nhưng nếu bạn không cẩn thận, Google có thể tiêu ngân sách đó rất nhanh nhưng không mang lại lợi nhuận nhiều nhất có thể cho bạn.

Ví dụ: nếu bạn cung cấp cho Google ngân sách 2.000.000đ để chi tiêu, về mặt lý thuyết, họ có thể cung cấp cho bạn 20 nhấp chuột với giá 100.000đ/một click. Tuy nhiên, có thể bạn biết rằng bạn chỉ đang duy trì khả năng sinh lời và bạn thực sự có lợi nhuận trên các chiến dịch của mình khi bạn chỉ trả không quá 60.000đ.

Nếu bạn chọn vượt quá một chút giới hạn CPC cho những gì bạn nghĩ rằng bạn có thể chi tiêu, đó là lựa chọn của bạn; ví dụ: một số nhà quảng cáo sẽ chọn chiến lược đặt giá thầu ROAS mục tiêu và sau đó tăng giá thầu tối đa cao hơn một chút để đảm bảo họ không bỏ lỡ bất kỳ vị trí tuyệt vời nào. Tại đây, hãy cân nhắc điều gì tốt nhất cho doanh nghiệp của bạn.

5. Bạn luôn luôn nên sử dụng Đặt giá thầu tự động

Đặt giá thầu tự động rất tuyệt. Các tính năng đặt giá thầu thông minh có tiềm năng tối ưu hóa rất hữu ích, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp nhỏ không có thời gian, khả năng, mong muốn hoặc kinh nghiệm để thực hiện toàn bộ việc điều chỉnh và tối ưu hóa chiến dịch của họ hàng ngày.

Điều đáng nói ở đây là đặt giá thầu tự động không phải là lựa chọn phù hợp cho mọi tình huống. Chẳng có gì sai khi sử dụng các phương pháp đặt giá thầu thủ công truyền thống và nhiều chuyên gia quảng cáo thậm chí còn ưu tiên nó hơn. Đặt giá thầu thủ công giúp việc kiểm soát giá thầu cụ thể cho từng sản phẩm, từ khóa hoặc nhóm quảng cáo trở nên dễ dàng hơn, giúp bạn kiểm soát và linh hoạt hơn.

Các chiến lược đặt giá thầu tự động cũng có thể không nhanh nhạy như chúng ta muốn. Các thuật toán đặt giá thầu thông minh xem xét các thay đổi theo thời gian; những thay đổi bất thường do sự thay đổi đột ngột trên thị trường, nhu cầu hoặc hành vi của người tiêu dùng có thể không được nhận ra ngay lập tức và cần có hành động nhanh chóng từ bạn.

Lời kết

Mặc dù đặt giá thầu tự động giúp các thương hiệu và nhà quảng cáo giảm bớt một số vấn đề, nhưng quan trọng là vẫn còn rất nhiều công việc bao hàm trong đó. Tự động hóa hoàn toàn thực sự là một điều hoang đường, bởi bạn vẫn phải chọn chiến lược đặt giá thầu phù hợp cho từng chiến dịch riêng lẻ và đảm bảo rằng chiến lược đó hoạt động tốt.

Bạn quan tâm đến việc thiết lập đặt giá thầu tự động hoặc tìm các cách khác để tối ưu hóa chiến dịch? Hãy liên hệ với AdSanh để xem chúng tôi có thể giúp bạn cải thiện kết quả PPC và ROAS như thế nào.

Bạn nghĩ sao? Đã bao giờ bạn bị lừa bởi bất kỳ lầm tưởng nào về đặt giá thầu tự động của Google Ads chưa? Điều gì khiến bạn ngạc nhiên nhất? Chia sẻ suy nghĩ và câu hỏi của bạn trong phần bình luận bên dưới nhé!

Hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn về các chiến dịch đặt giá thầu tự động:

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments